Bạn nên đầu tư vào một căn hộ dịch vụ?

Đầu tư vào một căn hộ dịch vụ có thể cung cấp một số lợi ích hấp dẫn, nhưng nó cũng đi kèm với bộ rủi ro riêng của nó.

Nếu bạn đã đi công tác, có thể bạn đã ở trong một căn hộ dịch vụ. Những tài sản này cung cấp một sự thay thế thoải mái hơn cho một phòng khách sạn tiêu chuẩn và được phổ biến trong số khách doanh nhân và khách du lịch. Trong khi bạn có thể đã được hưởng các tiện nghi của một căn hộ dịch vụ, bạn có thể không coi chúng như là một lựa chọn đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, căn hộ dịch vụ có thể cung cấp cho nhà đầu tư một số lợi ích độc đáo.

Vì vậy, với sự tăng trưởng mạnh mẽ và doanh thu, làm thế nào để căn hộ dịch vụ xếp chồng lên nhau như một khoản đầu tư bất động sản?

Các căn hộ dịch vụ hoạt động như thế nào?

Một căn hộ dịch vụ cung cấp các tiện nghi của một phòng khách sạn, chẳng hạn như một dịch vụ làm sạch, đồ nội thất và dịch vụ phòng, cũng như những lợi ích của một căn hộ, bao gồm một nhà bếp, khu vực phòng khách và khu vực làm việc.

Căn hộ dịch vụ có sẵn cho cả đợt lưu trú ngắn hạn và dài hạn và các đơn vị thường được sở hữu bởi các cá nhân thuê lại cho nhà điều hành để sử dụng làm chỗ ở.

Đối với chủ sở hữu căn hộ dịch vụ Công ty Hưng Thịnh, thỏa thuận với nhà điều hành của nơi nghỉ có thể có một số hình thức khác nhau. Tuy nhiên, có hai mô hình chung của thỏa thuận căn hộ dịch vụ.

Kết quả hình ảnh cho apartment for investment

Cho thuê dài hạn

Mô hình này cho phép nhà điều hành cung cấp căn hộ cho chỗ ở ngắn hạn hoặc dài hạn và hoạt động theo cách tương tự như phòng khách sạn. Trong mô hình này, chủ sở hữu căn hộ không sử dụng nó như là một nơi cư trú, mà chỉ là tài sản cho thuê.

Thuê ngắn hạn

Một hợp đồng thuê ngắn hạn cho phép chủ sở hữu không liên tục sử dụng tài sản, trong khi nhà điều hành có thể cho thuê chỗ ở ngắn hạn khi chủ nhà không sử dụng. Điều này thường xảy ra với các tài sản nghỉ dưỡng, nơi chủ sở hữu có thể sử dụng tài sản này làm chỗ nghỉ cho một phần của năm và cho phép nhà điều hành để cho nó ra cho chỗ ở ngắn hạn cho phần còn lại của năm.

Những lợi ích của việc đầu tư vào một căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ có thể cung cấp một số lợi ích mà họ đặt ra ngoài các thuộc tính đầu tư truyền thống hơn.

Họ cung cấp thu nhập cho thuê được đảm bảo

Thỏa thuận căn hộ dịch vụ thường đặt rủi ro về vị trí tuyển dụng vào nhà điều hành khối căn hộ dịch vụ. Điều này có nghĩa là nhà điều hành thuê mỗi tài sản riêng lẻ từ chủ sở hữu của nó với một mức giá cố định và sau đó thuê căn hộ cho những người tìm kiếm chỗ ở.

Trong mô hình này, một tỷ lệ cố định được cung cấp cho chủ sở hữu của tài sản và chủ sở hữu nhận thu nhập cho thuê cho dù đơn vị có bị chiếm dụng hay không. Điều này làm giảm bớt rủi ro trong thời gian dài của vị trí tuyển dụng thường đi kèm với các tài sản đầu tư khác.

Đọc thêm: https://about.me/congtyhungthinh

Họ cung cấp lợi nhuận cho thuê tốt

Bởi vì nhiều thỏa thuận căn hộ dịch vụ cung cấp một mức giá cố định cho chủ sở hữu tài sản, tỷ lệ lợi nhuận thường có thể cao hơn nhiều so với các loại tài sản dân cư khác. Chỉ số giá trị gia đình CoreLogic Hedonic gần đây nhất cho thấy tổng sản lượng cho thuê trên các thành phố thủ đô kết hợp là 3%. Bằng cách so sánh, căn hộ dịch vụ cung cấp một sản lượng cho thuê ròng vượt quá 6%.

Bạn không phải thực hiện bảo trì hoặc sửa chữa

Việc bảo trì và sửa chữa liên tục của một căn hộ dịch vụ được thực hiện bởi nhà điều hành. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc yêu cầu bảo trì từ các nhà quản lý tài sản hoặc các khiếu nại sửa chữa từ người thuê nhà. Trong nhiều thỏa thuận căn hộ dịch vụ, nhà điều hành là người thuê nhà của bạn và tự sửa chữa.

Hình ảnh có liên quan

Những rủi ro khi đầu tư vào một căn hộ dịch vụ là gì?

Các nhà đầu tư thường được cảnh báo phải cảnh giác với các căn hộ dịch vụ và có một số lý do chính đáng tại sao. Trong khi họ có thể cung cấp một nguồn thu nhập đáng tin cậy, họ cũng có những hạn chế mà đặt chúng ngoài các thuộc tính đầu tư truyền thống hơn.

Tăng trưởng vốn có thể thấp hơn

Hầu hết mọi người đầu tư vào tài sản với một mắt hướng tới lợi nhuận vốn trong tương lai. Trong khi các nhà đầu tư hiểu biết tìm cách tạo ra dòng tiền với tài sản của họ, mục tiêu chính của họ là mua một tài sản có khả năng tăng giá trị.

Nếu đây là chiến lược ưa thích của bạn, bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ về việc đầu tư vào một căn hộ dịch vụ. Các căn hộ dịch vụ thường có mức tăng trưởng vốn kém vì chúng chỉ được cung cấp cho các nhà đầu tư, do đó làm giảm nhu cầu.

Thị trường bán lại có thể khó khăn

Khi bạn tìm cách bán căn hộ dịch vụ của mình, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người mua. Bởi vì các tài sản này thu hút một loại hình rất cụ thể của nhà đầu tư với một chiến lược đầu tư rất cụ thể và sự thèm ăn rủi ro, thị trường để bán lại bị hạn chế.

Hiệu suất của họ thường phụ thuộc vào việc quản lý của họ

Các tính năng hấp dẫn của một căn hộ dịch vụ cho hầu hết các nhà đầu tư là đảm bảo thu nhập thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, bảo lãnh này chỉ tốt như quản lý của căn hộ dịch vụ.

Có một số nhà khai thác lớn trong thị trường căn hộ dịch vụ, chẳng hạn như Mantra và Quest, những người có mức độ ổn định cao, mang đến sự công nhận thương hiệu và có thỏa thuận được xác định rõ ràng và đáng tin cậy với chủ sở hữu tài sản. Tuy nhiên, thị trường căn hộ dịch vụ cũng bao gồm một loạt các nhà khai thác nhỏ hơn. Trong khi một số có thể là tuyệt vời, những người khác có thể ít khả thi hơn, dễ bay hơi hơn và đại diện cho đầu tư rủi ro hơn.

Tìm hiểu thêm: https://shopphukiensinhnhat.com/ly-do-tai-sao-bat-dong-san-gia-dinh-la-khoan-dau-tu-tot-nhat

Một căn hộ dịch vụ kém quản lý có thể tăng và giảm với sức mạnh của thị trường du lịch và kinh doanh chỗ ở. Nếu các nhà điều hành bất động sản của bạn đột nhiên đi ra khỏi kinh doanh, thu nhập được bảo đảm của bạn có thể bay hơi.

Các ngân hàng có thể do dự để cho vay

Tài chính cho căn hộ dịch vụ có thể khó khăn hơn để có được. Người cho vay có thể yêu cầu một khoản tiền gửi lớn hơn để giảm thiểu những gì họ thấy là các tính năng rủi ro của ngành. Một số có tiêu chí rất nghiêm ngặt về kích thước và sử dụng căn hộ dịch vụ và hiếm khi sẵn lòng cho vay các vật dụng như đồ nội thất, mà chủ sở hữu phải tự trả tiền.

Tôi có thể nhận tài chính cho căn hộ dịch vụ không?

Mặc dù các tiêu chí cho vay chặt chẽ hơn, nó có thể nhận được tài chính cho một căn hộ dịch vụ. Số tiền tài chính bạn có thể truy cập sẽ phụ thuộc vào bản chất của tài sản. Nếu căn hộ có thể được phát hành từ hợp đồng quản lý của mình trong vòng sáu tháng mua để được sử dụng cho công suất vĩnh viễn, người cho vay có thể sẵn sàng tài trợ tới 80% giá trị của tài sản.

Nếu nhà điều hành có thỏa thuận hạn chế về quản lý không cho phép căn hộ được sử dụng để sử dụng vĩnh viễn trong vòng sáu tháng kể từ ngày mua, hầu hết người cho vay sẽ chỉ tài trợ tối đa 70% tỷ lệ cho vay-giá trị (LVR).

Nếu căn hộ là một phần của một tài sản kiểu resort, người cho vay chỉ có thể sẵn sàng tài trợ 50-60% LVR.

Mặc dù có thể khó có được LVR cao hơn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là căn hộ dịch vụ thường rẻ hơn các loại tài sản đầu tư khác. Nếu bạn có một khoản tiền gửi được lưu, nó có thể đi xa hơn mua một căn hộ dịch vụ hơn nó sẽ cho một loại tài sản.

Và, trong khi tài trợ một căn hộ dịch vụ có thể phức tạp hơn, nó không phải là không thể. Bạn có thể nói chuyện với một nhà môi giới thế chấp có thể giúp hướng dẫn bạn thông qua quá trình tài trợ đầu tư của bạn.

Tham khảo: http://congtyhungthinh.zohosites.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *