mẹo vệ sinh tủ lạnh

Hướng dẫn bảo trì & Mẹo cho tủ lạnh và tủ đông của bạn

Thực hiện bảo trì thường xuyên các thiết bị gia dụng sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng và giữ cho chúng hoạt động với hiệu quả tối đa. Cuốn sách bỏ túi của bạn sẽ được hưởng lợi cũng như tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Bằng cách làm theo các thực hành bảo trì này, bạn sẽ gặt hái được tất cả các lợi ích.

  • Kiểm tra niêm phong cửa: Một con dấu lỏng cho phép không khí mát thoát ra, lãng phí năng lượng và khiến tủ lạnh của bạn phải làm việc vất vả hơn mức cần thiết. Trước tiên hãy chắc chắn rằng các con dấu không có dư lượng thực phẩm. (Làm sạch chúng khoảng hai lần một năm, sử dụng bàn chải đánh răng và dung dịch baking soda và nước.) Sau đó thử kiểm tra hóa đơn đô la: Đóng hóa đơn trong cửa để một nửa và một nửa được ra ngoài. Nếu nó trượt ra dễ dàng, bạn có thể cần phải kiểm tra niêm phong cửa bởi nhân viên bảo trì của chúng tôi.
  • Đặt nhiệt độ phù hợp: Giữ tủ lạnh trong khoảng từ 37 đến 40 độ F và tủ đông ở 0 độ.
  • Đổ đầy nó (ngay cả khi bạn không bao giờ nấu ăn và chỉ có đồ ăn mang theo): Tủ lạnh cần có khối lượng nhiệt nóng (hay còn gọi là nhiều thứ) để duy trì nhiệt độ thấp. Thực phẩm và đồ uống mát giúp hấp thụ không khí ấm áp chảy vào khi bạn mở cửa. Nếu bạn là người thích ăn uống hoặc tủ lạnh của bạn quá lớn so với nhu cầu của bạn, hãy lưu trữ một vài bình nước trong đó.
  • Hãy chuẩn bị: Nếu mất điện, hãy đóng cửa và sử dụng thực phẩm từ phòng đựng thức ăn. Một tủ lạnh chưa mở sẽ giữ thực phẩm an toàn trong bốn giờ; một tủ đông sẽ duy trì nhiệt độ của nó trong 48 giờ nếu đầy và 24 giờ nếu đầy một nửa.
  • Rã đông: Tủ lạnh / rã đông thủ công: Khi sương giá tích tụ trên các bức tường bên trong của tủ đông đến độ dày một nửa inch (hoặc hơn một centimet) hoặc hơn, hãy lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh / tủ đông, tắt bộ điều chỉnh nhiệt hoặc rút phích cắm của thiết bị và cho phép tất cả sương giá tan chảy. Khi sương đã tan hoàn toàn, bật thiết bị trở lại, đợi cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ hoạt động và đặt lại với thức ăn.
  • Tủ lạnh tự rã đông / tủ đông: Nếu bạn có tủ lạnh tự rã đông, bạn không cần phải làm gì cả. Cứ sau sáu đến tám giờ, tủ lạnh của bạn làm nóng cuộn dây làm mát của nó một chút để làm tan chảy bất kỳ sự tích tụ băng giá nào trên cuộn dây. Nước kết quả thoát vào một cái chảo nông ở dưới cùng của tủ lạnh / tủ đông. Mặc dù nước bay hơi, bạn sẽ cần định kỳ làm sạch chảo để tránh mùi hôi và vi khuẩn phát triển. Sử dụng nước ấm và một lượng nhỏ chất tẩy rửa để làm sạch nó. Hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn sẽ cung cấp các hướng dẫn cụ thể liên quan đến vấn đề này nhưng trên hầu hết các kiểu máy, bạn có thể truy cập vào chảo bằng cách tháo vỉ nướng phía dưới và trượt ra khỏi chảo.
  • Làm sạch nội thất: Hàng tuần, sử dụng một miếng vải được làm ẩm bằng nước ấm để lau xuống và loại bỏ vụn và tràn ra khỏi kệ và tường. Một chất tẩy rửa đa năng sẽ làm cho công việc dễ dàng hơn và xử lý các vết bẩn và vết loang dính mà không có nhiều mỡ khuỷu tay. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa này trên cửa và tay cầm. Sử dụng hộp kín để bịt kín mùi và giữ thực phẩm tươi lâu hơn. Nếu một mặt hàng được đóng gói yếu (ví dụ như hộp trái cây) hoặc đơn giản là có khả năng rò rỉ (tức là rã đông thịt), hãy đặt nó lên đĩa trước khi lưu trữ.
  • Đối với các đơn vị thép không gỉ: Giải pháp làm sạch này và các khăn lau này được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn và dấu vân tay trên tủ lạnh bằng thép không gỉ. Trong khi lau, tốt nhất bạn nên làm theo kiểu hạt ngũ cốc hoặc bằng thép không gỉ.
  • Khử mùi: Làm tươi và loại bỏ mùi hôi bằng chất khử mùi được thiết kế dành riêng cho tủ lạnh. Theo nhà sản xuất, chất khử mùi này có hiệu quả gấp 50 lần so với baking soda để loại bỏ mùi thức ăn. Nó kéo dài đến sáu tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *