Phải làm gì nếu máy giặt mất cân bằng trong chu kỳ quay

Một máy giặt mất cân bằng trong chu kỳ quay tạo ra nhiều tiếng ồn. Tệ hơn, tải quá cân bằng thực sự có thể làm hỏng máy. Vấn đề có thể có nhiều nguyên nhân. Hãy thử các giải pháp dễ dàng hơn trước khi tháo máy giặt.

Xem thêm: http://themedune.net/2019/05/16/cach-sua-may-giat-di-chuyen/

Hủy bỏ tài liệu vận chuyển

Nếu máy giặt của bạn là máy mới và sự cố bắt đầu ngay lập tức, có thể nguyên nhân là do các vật liệu vận chuyển vô tình để tại chỗ. Trên máy giặt tải hàng đầu, một bu lông vận chuyển được lắp đặt ở trung tâm dưới cùng của máy giặt. Máy giặt tải hàng đầu thường có ba bu lông vận chuyển, miếng đệm và kẹp kim loại ở phía sau máy giặt. Một số mô hình có thể có nhiều vật liệu vận chuyển thậm chí cần phải được loại bỏ. Tham khảo hướng dẫn cài đặt cho máy giặt của bạn và đảm bảo tất cả các vật liệu vận chuyển đã được gỡ bỏ trước khi sử dụng máy. Việc không loại bỏ các vật liệu vận chuyển này gây ra vấn đề với chu kỳ quay và nó cũng có thể làm hỏng máy vĩnh viễn.

Cấp máy

Kiểm tra xem máy có ngang qua mặt trước, mặt sau và hai bên không. Một máy không có cấp độ sẽ rung trong chu kỳ quay và làm cho máy mất cân bằng. Tất cả bốn chân phải được tiếp xúc chắc chắn với một sàn vững chắc. Một bề mặt trải thảm có thể ném sự cân bằng này đi. Nếu máy giặt của bạn được đặt trên bệ, vấn đề có thể được khuếch đại. Máy giặt tải hàng đầu tự động điều chỉnh theo cấp độ. Nếu một cái gì đó đã thay đổi, bạn có thể phát lại máy giặt tải hàng đầu bằng cách lật máy giặt về phía trước, sau đó đặt nó trở lại trên sàn nhà. Cấp máy giặt phía trước bằng cách xoay một chân để nâng hoặc hạ nó. Bạn có thể cần phải mở bảng điều khiển truy cập phía trước để nới lỏng các đai ốc khóa điều khiển chân.

Xem thêm: http://top10vn.eklablog.com/

Kiểm tra quá tải

Nếu bạn có xu hướng đổ đầy máy giặt lên trên cùng, bất kể trọng lượng hoặc thành phần của nội dung, bạn có thể đang làm quá tải máy của mình. Một cách dễ dàng để kiểm tra điều này là chạy một tải nhỏ. Nếu bạn không gặp vấn đề gì với tải nhỏ, hãy cân nhắc rằng quá tải có thể gây ra vấn đề cân bằng chu kỳ quay của bạn.

Tìm đồ giặt bị bắt bên dưới bồn tắm

Đồ giặt bị kẹt bên dưới bồn hoặc giữa máy khuấy và bồn bên trong có thể khiến máy giặt mất cân bằng với mỗi tải. Vấn đề có thể là bất cứ điều gì: một đồng xu hoạt động ra khỏi túi, một nút rơi ra khỏi áo hoặc một chiếc tất bướng bỉnh hoặc vật phẩm khác của quần áo. Nếu bạn không thể nhìn thấy một vấn đề, bạn có thể cần phải tháo mặt trước hoặc mặt trên và bộ khuấy. Loại bỏ các mục vi phạm và làm sạch bất kỳ mảnh vỡ. Thay thế máy khuấy và bảng điều khiển trước khi chạy lại máy.

Xem thêm: https://dienmayphatdat.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *